Vì Sau Bạn Nên Chọn Xe Toyota Corolla Cross 2021

       Toyota Corolla Cross 2021 là mẫu xe SUV/Crossover hạng C vừa ra mắt Thái Lan và sẽ về Việt Nam trong tháng 08/2020. Mẫu xe gầm cao 5 chỗ ngồi dựa trên nền tảng Toyota Corolla Altis sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Kona, Honda HRV, Ford Ecosport và cả Hyundai Tucson, Mazda CX5.. .Phân Phối tại thị trường Việt Nam bao gồm 3 phiên bản: 2 phiên bản máy xăng (1.8G, 1.8V) và 1 phiên bản Hybird kết hợp động cơ xăng  (1.8HV).

1. Hệ Thống Toyota Hybird với công nghệ tự sạc điện

        Chúng ta đã quá biết rõ về những chiếc xe hybrid của Lexus khi chạy khá nhiều tại Việt Nam, và cũng biết về chiếc xe Prius – là chiếc hybrid bán chạy nhất trên thế giới của Toyota. Nói thế, để cho thấy rằng công nghệ hybrid của Toyota đã đạt đến độ hoàn thiện tối ưu nhất khi hài hoà được các mặt đối lập như vừa tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại vẫn mạnh mẽ, vừa bảo vệ môi trương nhưng vẫn cho cảm giác lái đầy hứng khởi.

        Nếu làm một phép tính bằng những con số thì theo thông tin từ Toyota Thái Lan, mẫu xe Corolla Cross Hybrid tiêu thụ trung bình khoảng 4.2L xăng/100km (trong điều kiện hỗn hợp), trong khi đó một chiếc xe compact hạng A hiện tại được xem là tiết kiệm nhất cũng tiêu thụ khoảng 5,5L/100km, rõ ràng những chiếc xe hybrid có thể tiết kiệm đến 30% nhiên liệu. Còn lượng khí thải thì sao? Một chiếc xe hybrid phát thải khoảng 102g CO2/km, còn một chiếc xe xăng 2.0L phát thải khoảng 170g CO2/km, dễ dàng nhận thấy xe hybrid phát thải ít hơn, từ đó bảo vệ môi trường tốt hơn nhiều.

      Thêm nữa, công nghệ hybrid được trang bị trên chiếc Cross là công nghệ tự sạc, nó sẽ tối ưu toàn bộ các động năng thừa ví như từ mỗi lần bạn xuống dốc, mỗi lần bạn đạp phanh thì năng lượng đó sẽ được chuyển đổi thành điện để sạc cho pin. Chính vì vây, Corolla Cross không yêu cầu trạm sạc hay cơ sở hạ tầng đặc biệt, rất phù hợp với thị trường Việt Nam. Và việc chuyển đổi linh hoạt sự hoạt động của hai động cơ xăng – điện là hoàn toàn tự động do hệ thống máy tính trong xe điều khiển để nhằm tối ưu nhất việc tiêu thụ năng lượng nhưng vẫn đảm bảo một hệ thống động lực mạnh mẽ đầy hứng khởi. Corolla Cross được xem là chiếc hybrid phổ thông đầu tiên được bán ra tại Việt Nam.

2. Định hướng thiết kế toàn cầu mới  (TNGA)

Để có ngoại hình nổi bật nhưng mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người lái, hãng xe Nhật Bản đã có quyết định táo báo khi “chia tay” lối thiết kế truyền thống, thay thế bằng định hướng thiết kế toàn cầu mới – TNGA, với hệ thống khung gầm được thay đổi hoàn toàn, làm tăng cảm giác lái cho khách hàng.

Về cơ bản, khi sử dụng TNGA, Toyota đã thay đổi chiếc xe từ chính cấu trúc nền tảng, hạ thấp độ cao của mui xe, hạ thấp trọng tâm của xe và thực hiện các cải tiến khác để cải thiện và nâng cao hiệu suất vận hành.

Định hướng thiết kế TNGA đã làm tăng tính linh hoạt bằng cách giảm thiểu các chuyển động vặn xoắn giúp tăng sự chính xác và linh hoạt khi vận hành. Việc tối ưu hóa chuyển động thực tế mang đến cảm giác lái tốt hơn và thoải mái hơn.

Công nghệ này làm giảm sự chuyển động rung lắc nhằm tối ưu hóa sự chuyển động thân xe, giúp xe trở nên ổn định hơn. Đồng thời, tầm nhìn trên định hướng thiết kế mới cũng được mở rộng, tăng khả năng quan sát khi di chuyển.

3. Công nghệ, An toàn Vượt Trội

        Công nghệ an toàn hàng đầu thế giới Toyota safety sense – TSS được trang bị trên mẫu xe Corolla Cross. Hệ thống an toàn Toyota toàn cầu TSS là tổ hợp của nhiều công nghệ hỗ trợ người lái, bao gồm các công nghệ như: hệ thống cảnh báo tiền va chạm PCS, cảnh báo làn đường LDA, theo dõi làn đường LTA, kiểm soát hành trình chủ động DRCC, đèn chiếu sáng tự động AHB… Đây là những công nghệ từng được trang bị trên dòng Lexus hạng sang.

        Ngoài ra, Corolla Cross còn được trang bị thêm nhiều công nghệ như: cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA, cảnh báo áp suất lốp TPWC và camera 360 độ…

Toyota Vũng Tàu đã bắt đầu nhận đặt trước xe Corolla Cross

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline Phòng Kinh Doanh  0977.838.184

Gọi 0935 79 69 89